Ca nhiễm corona đầu tiên ở Nam Phi xuất xứ từ Ý (VOA)

1
3#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Người nhiễm virus corona đầu tiên ở Nam Phi đến từ Ý, qua ngả Dubai đáp xuống sân bay chính ở thành phố Durban, Bộ trưởng Y tế Nam Phi cho biết hôm 6 tháng 3.

Bệnh nhân là một người đàn ông 38 tuổi, du hành đến Ý cùng vợ, đi cùng một nhóm 10 người trở về vào ngày 1 tháng 3. Bộ trưởng Y tế Nam Phi cho biết hiện không có bệnh nhân COVID-19 nào khác ngoài ca này.

Tổng thống Cyril Ramaphosa cảnh báo virus này sẽ gây tổn hại cho việc du hành và du lịch, và sẽ có tác động tiêu cực đến nền kinh tế đang gặp khó khăn của Nam Phi, nhưng kêu gọi người dân đừng hoảng sợ.

Tuần trước, ông Ramaphosa đã ra lệnh hồi hương gần 200 công dân từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, tâm điểm của dịch bệnh đang lan rộng khắp thế giới.

Những ca nhiễm đầu tiên ở khu vực hạ Sahara của châu Phi đã xuất hiện gần đây ở Nigeria, Senegal, Nam Phi và hôm 6/3, trường hợp đầu tiên đã được báo cáo ở Cameroon.

South Africa’s first coronavirus case came from Italy via Dubai to the main airport in the eastern city of Durban, the health minister said on Friday (March 6).

Nguồn: https://royboxofficecollections.com/

Xem thêm bài viết khác: https://royboxofficecollections.com/du-lich/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here