Hạ Vy – Đà Lạt Xanh

0
3Đà Lạt Xanh
Nhạc: Bùi Thanh Hóa
Lời: Hoàng Quý
Ca sĩ: Hạ Vy
Album Tình Biển 2 – Tình Ca Trên Biển

Nhạc sĩ Bùi Thanh Hóa sinh năm 1944, quê gốc ở Nam Định nhưng sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa. Ông từng là học sinh của Trường Trung học Lam Sơn (Thanh Hóa). Ở đây ông học văn hóa, vừa tự học nhạc và tham gia văn nghệ với bạn bè . Từ năm 1962 đến 1965, ông là Sinh viên của Trường ĐHSP Hà Nội. Trong trong giai đoạn đó ông tập tành sáng tác nhạc, phục vụ phong trào quần chúng.

Năm 1986, ca khúc thiếu nhi Nhìn Trời Sao của ông được Đài Tiếng Nói Việt Nam phát sóng và dùng làm nhạc hiệu cho chương trình “Đọc Truyện Thiếu Nhi” của Đài. Cũng trong thời gian này, một số bài hát của ông được phát sóng trên Đài Thanh Hóa.

Từ năm 1988, ông chuyển công tác cùng gia đình sinh sống và làm việc tại Đặc khu Vũng Tàu – Côn Đảo (nay là Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Tai đây, ông vừa công tác chỉ đạo tại Sở Giáo dục – Đào tạo Tỉnh, vừa tham gia công tác làm báo và tiếp tục sáng tác ca khúc phục vụ phong trào địa phương.

Năm 1992 và 1996, ông có 2 ca khúc thiếu nhi đoạt giải Toàn quốc do Đoàn TNCS HCM và Bộ Giáo dục phối hợp tổ chức.

Năm 2010, ông đoạt giải thưởng 5 năm về Văn học – Nghệ thuật Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Giai đoạn 2005-2010) với Album Tình Biển 1 gồm 12 tình ca.

Đến nay ông đã hoàn thành thêm Album Tình Biển 2 cùng Album Hát về Mái trường – Nhà giáo.

Nguồn: https://royboxofficecollections.com/

Xem thêm bài viết khác: https://royboxofficecollections.com/du-lich/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here