Lời nguyền vị trí địa lý của Việt Nam từ thuở xa xưa | Go Vietnam ✔

38
3#Govietnam #lichsuvietnam #dialyvietnam
Vị trí địa lý của Việt Nam mang trong mình nhiều những thuận lợi cho sự phát triển, cả về trên biển cũng như đất liền. Cũng chính vì thế mà Việt Nam đã trở thành nơi diễn ra nhiều cuộc tranh giành địa chính trị trong khu vực cũng như thế giới
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
► Help us reach 50.000 subs !
► ĐĂNG KÝ kênh giúp chúng tôi đạt 50K Subs. Thanks!
► Website :
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
| Danh sách phát – Playlist |
» Lịch Sử Việt Nam:
» Nhân Vật:
» Sự Kiện:
» Văn Hóa:
» Địa Danh:
» Nhìn ra Thế giới:
» Khám Phá:
» Góc Cuộc Sống:
» Tiếng Anh Cho Người Việt:
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Mọi thắc mắc xin liên hệ Email: hm96channel@gmail.com
Fanpage Lịch sử Văn hóa Việt Nam:
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Thanks for watching!

Nguồn: https://royboxofficecollections.com/

Xem thêm bài viết khác: https://royboxofficecollections.com/du-lich/

38 COMMENTS

 1. Việt Nam mảnh đất Địa Long Nhân Kiệt…
  Xét về âm dương thì VN là một vị trí của Long Mạch giữa trời và đất.

 2. Làm thế nào để liên kết với bạn bè quốc tế khi mà mạng Lotus của Việt Nam ko có bản tiếng Anh nhỉ? Lotus cũng không có chức năng góp ý, lên chẳng nâng cao được tiện ích.

 3. Vn theo âm dương ngũ hành là tâm của châu á biển hồ là âm trong dương . đảo hải nam là dương trong âm .

 4. Đời Đời Ghi Nhớ Công Ơn Các 18 Vị Vua Hùng.
  Mãi Mãi Khắc Ghi Công Ơn Bác Nguyễn Sinh Cung Nguyễn Tất Thành Hồ Chí Minh. TôThiênKimLong

 5. vn như 1 cô gái. đẹp xấu kệ cha nhưng đất mặc tiền thì thằng nào cũng thèm muốn nhào vô

 6. Mặc dù nước vn nhỏ nhưng tôi đối với đất nước vn rất lớn đối với tôi vì tôi yêu vn❤️❤️❤️🇻🇳🇻🇳🇻🇳

 7. Việt Nam có vị trí địa lý VÔ CÙNG THUẬN LỢI. Với chiều dài đường bờ biển, Việt Nam bao luôn rìa phía Đông và một phần rìa phía Tây ven biển của Bán Đảo Đông Dương, nằm trên đường đi lại đường biển của quốc tế, nằm giữa 2 nền văn hóa lớn là văn hóa Hán và Ấn, lại có phần phía Nam nằm ngay trung tâm Đông Nam Á, núi rừng đồng bằng biển cả đều có, khoáng sản thì dày đặc, Bắc giáp chí tuyến, Nam cận xích đạo. Vị trí như vậy mà không biết cách phát triển có lợi lâu dài và bền vững thì sẽ bị dòm ngó ngay.

 8. Lời nguyền địa lý, TQ – VN – bán đảo Triều Tiên, thì cái "ức gà" ngon hơn cái "lưng gà, phao câu gà", cái "chân gà" kém cỏi hơn cái " mỏ gà".

 9. Tôi cũng có góc nhìn khác đi một chút đó là: T.Q nó cũng ngửa mặt lên trời mà kêu rằng: Trời ơi. Sao chỗ của việt nam ở không phải là phi lipspin để ta dễ tiến phía nam. ,rồi thì họ lại kêu rằng: trời ơi! Đã sinh ra TQ lại còn sinh ra việt nam để chặn ta thế này.
  Cho đến nay tôi thấy rằng: cả hai nước đều tức như nhau. Ta thì căm ghét TQ vì luôn luôn lăm le xâm lược ta. Ngược lại TQ căm ghét ta là người trốt chặng không cho TQ tiến xuống.

 10. Do Thải chí 8 triệu người nhưng chẳng hề yểu kém, không hề coi thường mình nhỏ. Nhật cô dòng máu Võ sĩ đạo đã từng đàn áp Tàu cả thập niên. Chứng tỏ mạnh yếu là nơi dòng giống chứ không tại nơi đất rộng hẹp.

 11. Tinh thần người Việt hạ liệt nên tư coi thường chính mình, tự coi mình nhỏ, yếu kém. Nếu dem so sánh với các nước có giống dân kiêu hùng như Đức có 82 triệu người, Anh có 66 triệu người, Pháp có 65 triệu người , Canada có 36 triệu, Úc 25 triệu…mà Việt Nam có đến 97 triệu người, vậy sao gọi là nhỏ, là yểu? Ngay đến Thành cát tư hãn chi cần 3 triệu dân Mông Cổ đủ oai dung tung hoành ngang dọc. Vậy thì yếu mạnh là do tinh thần khí chất của giống dân không phái tại đất nhỏ lớn.

 12. ban đô vn đep .rung vàng biên bac.mà tôi thây vàng trong tiêm.biên bac tôi thây toàn nuoc k.ai thây chô nào khác chi tôi voi .vn do dân ngu.óc đân đôn.nên uông sua thông minh mà phát triên.hùng manh thì k nuoc nào giám đung đên.

 13. Việt Nam vị trí thuận lợi tài nguyên nhiều mà tại sao vẫn nghèo thuộc dạng hàng đầu là do đâu các bác nhỉ???

 14. Xưa 1 phần tỉnh quảng đông và quảng tây của trung quốc là của đất nước việt nam mình luôn , trung quốc sang xâm lược đều bị mình đánh bại , việt nam cũng từng đánh trung quốc để mở rộng đất đai phía bắc , nếu cha ông ta thẳng tay giết hết các tướng trung quốc hồi xưa thì bây g việt nam ta không chừng có đường biên giới Việt -Nga luôn đấy , ông cha ta hồi xưa tha cho lũ trung quốc thấp hèn cho nó làm ăn lại từ đâu và sống tốt thôi nếu mà ông cha ta thẳng tay thì bây giờ có đường biên giới Việt -Nga luôn rồi :))

 15. Tại sao Israel lại mạnh còn việt nam lại yếu. Thế các nước lớn xung quanh Israel có đối đãi tốt hơn Trung Quốc không? Thế nên đừng đổ lỗi cho vị trí địa lí.

 16. NÓI TÓM TẮT NGẮN GỌN DỂ HIỂU VÀ MAU HIỂU LÀ ĐỊA LÝ VIỆT NAM NẰM Ở TRUNG GIAN CHÍNH GIỮA NÊN CŨNG DỂ BỊ CÁC NƯỚC KHÁC ĐI QUA LẠI MÀ KHÔNG ĐÓNG PHÍ THUẾ QUAN

 17. 🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚁🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢🚢👮👮👮👮👮

 18. Sau không thấy hoàng sa và trường sa, tôi không nhất trí..bản đồ việt Nam là phải có hoàng sa trường sa. Hơn 90 triệu dân việt Nam xem tôi nói có đúng không.?

 19. Nhìn về phía đông thì Vn giống con cá ngựa hiền lành. Nhìn về phía tây thì như con cáo đang há miệng hút linh khí. Tq cứ động vào Vn xem,dải đất từ thanh hóa đến huế lại có 1 vị tướng đứng top thế giới như ông Giáp.

 20. Bản đồ Việt Nam là đẹp nhất thế giới hình chữ S rõ ràng , nhìn kỹ thì giống con cá ngựa biển ha ha ha

 21. Ko biết mấy đứa trẻ trâu bây giờ nó học lịch sử như thế nào nữa. Có nhiều đứa thì ngây ngô quá bất ngờ như lần đầu mới nghe vậy, nhiều đứa thì bình luận trên trời dưới đất ko như thế hệ trước đây 25 – 30 năm trước. Bọn tre bây giờ học hành thua xa……

 22. VIỆT NAM GIỐNG CON CỜ SAO KO TÌM CÁCH THOAT KHỎI ĐỔ THỪA CHO NGƯƠI KHÁC TẠI MÌNH YẾU CHỨ MANH THẰNG NÀO DÁM ĐỘNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here