Tour Đà Nẵng Hội An và tour Đà Nẵng Huế có gì khác nhau?

0
3Đà Nẵng, Hội An và Huế là các địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam có vị trí khá gần nhau. Cũng bởi vậy mà các du khách khi đi du lịch Đà Nẵng cũng thường tranh thủ kết hợp đi du lịch Hội An hoặc du lịch Huế. Với những du khách có thời gian dài có thể kết hợp một tour du lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An như Blog Travel Việt đã từng trải nghiệm, nhưng nếu bạn có ít ngày thì nên chọn một tour du lịch Đà Nẵng – Hội An hay tour Đà Nẵng – Huế đây nhỉ??? Lựa chọn nào hấp dẫn hơn, thú vị hơn? Hãy cùng tìm câu trả lời qua video này của Blog Travel Việt nha.
1. So sánh khoảng cách và phương tiện di chuyển
Tại sao Blog Travel Việt lại đưa yếu tố này lên hàng đầu trong việc so sánh nên đi tour Đà Nẵng Hội An hay đi tour Đà Nẵng Huế ư bởi vì vị trí hay nói chính xác hơn là khoảng cách từ Đà Nẵng đến Hội An và khoảng cách từ Đà Nẵng đến Huế sẽ phần nào quyết định thời gian mà bạn đi tour cũng như sự thuận tiện về việc di chuyển trong tour.
Khoảng cách từ Đà Nẵng đến Hội An:
Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng đến trung tâm Hội An là khoảng 30km, đây được coi là khoảng cách khá gần giữa 2 địa điểm du lịch này khi mà chỉ mất chừng 50 phút di chuyển, với các loại phương tiện sau:
– Taxi từ Đà Nẵng đi Hội An
Taxi là phương tiện di chuyển từ Đà Nẵng đi Hội An tiện lợi và nhanh chóng hơn cả, mất khoảng 45-55 phút tùy điều kiện giao thông. Tuy nhiên, mức giá Taxi Đà Nẵng – Hội An tương đối cao từ 350.000 – 430.000 đồng/1 chiều hoặc 450.000 – 550.000 đồng khứ hồi
– Xe bus Đà Nẵng Hội An
Thời gian hoạt động của tuyến xe bus Đà Nẵng – Hội An từ 5h30 sáng đến 18h tối, cứ 20 phút sẽ có một chuyến. Với mức giá chỉ khoảng 30.000 đồng/1 hành khách/ 1 lượt, rất rẻ so với các phương tiện di chuyển khác. Thời gian đi từ Đà Nẵng đến Hội An hoặc ngược lại mất khoảng 70-80 phút.
Tuy nhiên, xe bus Đà Nẵng Hội An chỉ dừng ở một số điểm cố định, không nhiều tuyến nên có thể bạn phải bắt taxi để đến khách sạn hoặc di chuyển đường bộ, lịch trình bị động. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc thật kĩ khi di chuyển bằng phương tiện này
– Xe du lịch Đà Nẵng – Hội An
Nếu bạn đi với nhóm, không thông thạo về đường đi tại Đà Nẵng, muốn thoải mái di chuyển thì sử dụng dịch vụ cho thuê xe du lịch trọn gói tại Đà Nẵng là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.
– Xe máy từ Đà Nẵng đi Hội An
Xe máy là phương tiện di chuyển được rất nhiều người lựa chọn khi du lịch tại Đà Nẵng. Bạn có thể tìm đến một số địa chỉ thuê xe máy uy tín tại Đà Nẵng và di chuyển từ Đà Nẵng đi Hội An bằng phương tiện này để khám phá thêm thật nhiều các điểm du lịch khác trên chuyến hành trình của mình.
Khoảng cách từ Đà Nẵng đến Huế:
Quãng đường từ Đà Nẵng đến Huế khoảng 100km, thời gian di chuyển giữa trung tâm của Huế và TP Đà Nẵng khoảng 3 giờ đi xe. Bạn có thể di chuyển bằng các phương tiện sau:
– Xe khách Đà Nẵng – Huế:
Lựa chọn phổ biến của nhiều hành khách với giá vé khá rẻ chỉ từ 70.000 đồng – 120.000 đồng. Gợi ý cho bạn một số nhà xe có tuyến Đà Nẵng – Huế: Hải Hoàng Gia, Nhà xe Sinh Tourist, KT Travel Huế. Hoặc một số nhà xe cao cấp HAV Limousine, Xe khách Huế Tourist với mức giá từ 170.000 đồng/vé.
– Taxi Đà Nẵng – Huế:
Là lựa chọn dễ tìm thấy nhất. Ở trung tâm thành phố Đà Nẵng thì bạn có thể gọi taxi của các hãng như Mai Linh, Vinasun. Tuy giá sẽ hơi cao nhưng bù lại bạn sẽ được thoải mái hơn, đồ đạc mang theo cũng sẽ được vận chuyển một cách an toàn.
– Xe buýt Đà Nẵng – Huế:
Hiện nay một số hãng xe bus tư nhân đã được cấp phép hoạt động tuyến Đà Nẵng – Huế giúp bà con có thể di chuyển dễ dàng hơn. Có thể kể đến xe bus của Danangtravelmart, mỗi ngày có 2 chuyến lúc 8h30 và 14h30, giá vé từ 150.000 đồng đón khách tại thành phố hoặc khách sạn Đà Nẵng.
– Xe máy Đà Nẵng – Huế:
Bạn hoàn toàn có thể đi phượt Đà Nẵng Huế bằng xe máy, qua đèo Hải Vân trải nghiệm cung đèo nổi tiếng của Việt Nam.
Như vậy là nếu xét về khoảng cách thì Hội An đang gần Đà Nẵng hơn khá nhiều so với Huế. Điều này giúp bạn có thể đi tour Đà Nẵng ít thời gian mà lại chơi được nhiều điểm hơn, bạn có thể sắp xếp một tour Đà Nẵng Hội An 2 ngày 1 đêm hay Đà Nẵng Hội An 3 ngày 2 đêm. Còn với tour du lịch Đà Nẵng Huế bạn phải sắp xếp một tour 3 ngày 2 đêm hoặc Đà Nẵng Huế 4 ngày 3 đêm để có thể trải nghiệm và tham quan được nhiều địa điểm du lịch ở Đà Nẵng và Huế cũng như là có thời gian nghỉ ngơi. Về phương tiện di chuyển thì Đà Nẵng Hội An hay Đà Nẵng Huế đều vô cùng thuận tiện, bạn có thể đi xe du lịch, xe khách, taxi, xe bus hoặc xe máy.

Nguồn: https://royboxofficecollections.com/

Xem thêm bài viết khác: https://royboxofficecollections.com/du-lich/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here